Phân biệt tiền gửi ngân hàng và tiền mua bảo hiểm nhân thọ

phân biệt tiền gửi ngân hàng và tiền mua bảo hiểm nhân thọ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường xuyên nghe nhắc đến hai khái niệm “tiền gửi ngân hàng” và “tiền mua bảo hiểm nhân thọ“. Dưới đây là một số điểm khác nhau giữa hai khái niệm này để giúp bạn phân biệt chúng:

Tiền gửi ngân hàng

Tiền gửi ngân hàng là khoản tiền mà bạn gửi vào tài khoản ngân hàng của mình. Ngân hàng sẽ trả lãi suất cho khoản tiền này, tùy thuộc vào mức lãi suất hiện tại. Tiền gửi ngân hàng được bảo đảm bởi chính phủ hoặc các tổ chức tài chính, do đó rủi ro của khoản tiền này rất thấp so với các khoản đầu tư vào bất động sản , vàng hoặc ngoại hối.

Tiền gửi ngân hàng

Tiền mua bảo hiểm nhân thọ

Tiền mua bảo hiểm nhân thọ là khoản tiền mà bạn trả cho một công ty bảo hiểm nhằm đảm bảo cho tương lai của bạn và gia đình. Khi bạn mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ phải trả một khoản phí định kỳ (thường là hàng tháng hoặc hàng năm) cho đến khi hợp đồng kết thúc. Nếu bạn mất đi hoặc bị thương tật, công ty bảo hiểm sẽ trả tiền cho bạn hoặc gia đình của bạn theo điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Xem thêm gói sản phẩm Quẳng Gánh Âu Lo : đóng phí 5 năm bảo vệ đến 100 tuổi

Linh hoạt đóng phí, bảo vệ lâu dài

Linh hoạt kế hoạch đóng phí ( từ tối thiểu 3 năm ) với nhiều lựa chọn thời hạn hợp đồng, bảo vệ lên tới 100 tuổi.

Chi trả đăc biệt khi duy trì hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng đặc biệt và thưởng duy trì hợp đồng định kỳ khi khách hàng đóng phí đầy đủ từ 5 năm trở lên.

Giải pháp an toàn

Sản phẩm bảo hiểm kết hợp đầu tư an toàn với lãi suất cam kết.

Miễn phí quản lý hợp đồng năm đầu của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Trong năm hợp đồng đầu tiên, Phí quản lý hợp đồng được miễn toàn bộ.

QUẳng Gánh Âu Lo
Phân biệt tiền gửi ngân hàng và tiền mua bảo hiểm nhân thọ

Lưu ý khi mua bảo hiểm nhân thọ

 • Bạn nên tìm hiểu kỹ về các gói bảo hiểm khác nhau trước khi quyết định chọn gói nào. Hãy chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình.
 • Bạn nên tìm hiểu về các điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm trước khi ký kết. Hãy đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản để tránh những rủi ro không đáng có.
 • Bạn nên chọn một công ty bảo hiểm uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo rằng họ sẽ đáp ứng các yêu cầu của bạn trong trường hợp xảy ra sự cố.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn có khả năng trả tiền phí bảo hiểm hàng tháng hoặc hàng năm. Việc không trả tiền phí đúng hạn có thể khiến bạn mất đi quyền lợi bảo hiểm.
MB Ageas Life

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn chọn được gói bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tình trạng tài chính và nhu cầu của bạn. Hãy lựa chọn một gói bảo hiểm tốt để bảo vệ cho tương lai của bạn và gia đình.

Vì vậy, dù hai khái niệm Tiền gửi ngân hàngtiền mua bảo hiểm nhân thọ này đều liên quan đến tiền bạc, tuy nhiên chúng hoàn toàn khác nhau về tính chất và mục đích sử dụng. Việc phân biệt giữa chúng sẽ giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình một cách hiệu quả hơn.

Cám ơn các bạn đã theo dõi kênh Bảo Hiểm Nhân Thọ 24h và MB Ageas Life. Mọi thắc mắc xin mời các bạn liên hệ với thông tin dưới đây

CHI TIẾT LIÊN HỆ

Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life

Hotline: 0975.836.202 – 082.999.6444

Website : https://baohiemnhantho24h.com/

Tiktok : https://tiktok.com/@baohiemnhantho24h.com

Youtube : https://www.youtube.com/@baohiemnhantho8888

Facebook : https://facebook.com/baohiemnhanthoMBAL

Đăng ký để nhận tư vấn trực tiếp 24/24

  Bạn cần mua bảo hiểm cho ai?

  image 1

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *